> -->
 
 
ทัวร์เกาหลี ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ฮ่องกง ทัวร์ยุโรป
 
ทัวร์ต่างประเทศ
 
ทัวร์ฮิตแนะนำ
 
แพ็คเกจทัวร์
 
เรือสำราญ
 
บริการ
 
ติดต่อเราที่นี่
แพ็คเกจทัวร์มัลดีฟส์
รูปภาพท่องเที่ยว
ข้อมูลสายการบิน
รับสมัครงาน
เช่ารถยนต์ทั่วโลก
ลงทะเบียนเรียน
ติดตามบนเฟสบุ๊ค เพิ่มเราเป็นเพื่อนในไลน์ ติดตามบนทวิสเตอร์ ติดตามบนยูทูป ติดตามบนอินสตาแกรม เพิ่มเราเป็นเพื่อนในสไกด์ ติดตามเราบน pin +1บนกูเกิลพลัส
 

10 วัดสวยภาคอีสานที่คุณไม่ควรพลาด

      
ผู้ชม 2196 คน 

10 วัดสวยภาคอีสาน ที่คุณไม่ควรพลาด!!!

ไม่ว่าจะเทศกาลไหน เข้าพรรษา ออกพรรษา งานรื่นเริง งานมงคลต่างๆ วัดยังเป็นสถานที่ยอดนิยมอยู่เสมอ เราชาวไทยอยู่เมืองพุทธ อย่าให้ขาดเรื่องธรรมะ มาไหว้พระ เก็บภาพความประทับใจกับ ที่สุดของ 10 วัดสวยภาคอีสาน ที่เที่ยวอินเทรนด์ ที่คุณไม่ควรพลาด
1. วัดเนรมิตวิปัสสนา จ.เลย
 
 
 
เดิมชื่อว่า วัดหัวนายูง ตั้งสง่าบนเนินเขา อุโบสถเจดีย์สร้างมาจากศิลาแลงทั้งหลังสวยงาม หาชมยากเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของวัดนี้ ภายในชมภาพจิตรกรรมพุทธประวัติทั้งหมด 48 ภาพ นมัสการพระพุทธชินราชจำลองพื้นที่โดยรอบจัดแต่งสวนให้ดูร่มรื่น ดึงดูดให้เข้ามาทำบุญ แถมยังเก็บภาพสวยๆของวัดกลับไปได้
 
 
การเดินทาง ด้วยรถยนต์จากตลาดอำเภอด่านซ้ายผ่านวัดโพนชัย ผ่านพระธาตุศรีสองรัก ขับรถเลยมาอีกหน่อย จะเห็นแยกซึ่งจะมีป้ายของวัดเนรมิตวิปัสสนา ให้เลี้ยวขวาขึ้นไปบนเนินเขาอีก 500 เมตร ก็จะถึงบริเวณวัด

2. วัดป่ากุง จ.ร้อยเอ็ด
 
อีกชื่อหนึ่งเรียกว่า วัดประชาคมวนาราม เป็นวัดร้างโบราณสร้างมาตั้งแต่พ.ศ.2313 ภายในมีเจดีย์หินขนาดใหญ่ทำจากหินทรายธรรมชาติแห่งแรกของไทย เลียนแบบเจดีย์บูโรพุทโธ ประเทศอินโดนีเซีย มีความแปลกและสวยงามบริเวณเจดีย์หินมีกำแพงแก้วล้อมรอบ ชั้นในปลูกโป๊ยเซียนทั้งหมด

ภายในพระเจดีย์เป็นที่ประดิษฐาน พระบรมสารีริกธาตุ รอบวัดเป็นทุ่งนา และทุ่งยาสูบในฤดูแล้ง

การเดินทาง ด้วยรถยนต์ จากตัวเมืองร้อยเอ็ด ใช้เส้นทางอำเภอวาปีประทุม ขับตรงไปประมาณ 20 กิโลเมตร สังเกตป้าย ไปอำเภอศรีสมเด็จ ให้เลี้ยวขวา ประมาณ 9 กิโลเมตร ก็จะถึงวัดป่ากุง หรือวัดประชาคมวนาราม

3. วัดหนองแวง จ.ขอนแก่น
  

เข้าไปนมัสการพระมหาธาตุแก่นนคร หรือพระธาตุเก้าชั้นฐานสี่เหลี่ยมจำลองแบบมาจากพระธาตุขามแก่น ภายในวัดชั้นบนสุดเป็นที่ประดิษฐานพระจุลธาตุ 4 องค์ ตั้งอยู่ 4 มุมและมีกำแพงแก้วพญานาค 7 เศียรล้อมรอบ มีความสวยงามเป็นสถาปัตยกรรมสมัยทวาราวดีผสมผสานอินโดจีน พร้อมชมวิวทัศนียภาพเมืองขอนแก่นในแบบพาโนรามา สวยงามมาก

การเดินทาง ด้วยรถยนต์ เมื่อเข้าสู่จังหวัดขอนแก่น จากสี่แยกประตูเมืองไปตาม ถนนศรีจันทร์ ผ่านตลาดบางลำพู แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนกลางเมืองผ่านสถานีตำรวจอำเภอเมืองไปประมาณ 400 เมตร วัดหนองแวงจะอยู่ซ้ายมือ

4. วัดหนองตะเคียน จ.ศรีสะเกษ

วัดโบราณสมัยกรุงศรีอยุธยา ชมความสวยงามสถาปัตยกรรมศิลปะขอมผสมล้านนาพระอุโบสถโดดเด่นด้วยสีขาวทั้งหลัง ภายในเข้าไปนมัสการพระศรีอริยเมตไตรย (หลวงพ่อสีทันดร) เป็นพระประธาน ข้างพระอุโบสถเป็นลานพระพุทธรูปสีขาวปางสมาธิ ประดิษฐานอยู่ 28 องค์ วางเป็นแนวยาวสี่เหลี่ยม

การเดินทาง ด้วยรถยนต์จากตัวเมืองศรีสะเกษ ใช้เส้นทางหลวง 221 (ศรีสะเกษ – กันทรลักษ์) ขับไปเรื่อยๆจนถึงกิโลเมตรที่ 13 เลี้ยวซ้ายเข้าหมู่บ้านตะเคียน ไปตามทางหมู่บ้านอีก 5 กิโลเมตร วัดจะอยู่ทางซ้ายมือ

5. วัดโพธิ์ชัย จ.หนองคาย

เดิมชื่อว่า วัดผีผิว เคยใช้เป็นสถานที่เผาศพ ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็น วัดโพธิ์ชัย ในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ ภายในพระอุโบสถประดิษฐาน หลวงพ่อพระใส มีพระพุทธลักษณะอันงดงาม พร้อมชมมหัศจรรย์ชิ้นส่วนหงอนพญานาค และพระธาตุปิดถ้ำพญานาคที่มีความสวยงาม เชื่อกันว่าเป็นถ้ำที่พญานาคสามารถลงไปถึงสะดือโขงได้ เล่ากันว่าหากมนุษย์เข้าไปจะไม่ได้กลับออกมาอีก

การเดินทาง ด้วยรถยนต์ เมื่อเข้าเขตตัวจังหวัดหนองคายให้ใช้เส้นทางหลวง 212 มุ่งหน้าไปทางอำเภอโพนพิสัยประมาณ 2 กิโลเมตร จะเห็นวัดโพธิ์ชัยอยู่ทางด้านซ้ายมือ

6. วัดอาฮงศิลาวาส จ.บึงกาฬ


วัดสวยริมฝั่งแม่น้ำโขงบริเวณแก่งอาฮง ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดลึกที่สุดของแม่น้ำโขง กระแสน้ำไหลมีลักษณะวนเป็นรูปกรวยขนาดใหญ่ เชื่อกันว่าเป็น “สะดือแม่น้ำโขง” ภายในวัดสงบและร่มรื่น เหมาะแก่การสงบจิตใจปฏิบัติธรรม สามารถมาชมปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ บั้งไฟพญานาค ได้ในช่วงออกพรรษา ภายในพระอุโบสถประดิษฐาน พระพุทธคุวานันท์ศาสดา มีลักษณะเดียวกันกับพระพุทธชินราช

การเดินทาง ด้วยรถยนต์ เมื่อเข้าเขตจังหวัดบึงกาฬ ให้วิ่งตรงต่อไปอีก 25 กิโลเมตร วัดจะอยู่ทางขวามือติดกับแม่น้ำโขง

7. วัดมหาธาตุ จ.นครพนม

ชมความสวยงามสถาปัตยกรรมของพระธาตุนครถอดแบบมาจากพระธาตุพนม มีลักษณะรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ภายในบรรจุองค์พระพุทธรูปทองคำ พระบรมสารีริกธาตุและพระธาตุพระสีวลี (ลักษณะคล้ายเม็ดพุทรา) อัญเชิญมาจากประเทศอินเดีย เชื่อกันว่าเป็นพระธาตุของผู้ที่เกิดวันเสาร์ พร้อมชมพระอุโบสถโบราณ สถาปัตยกรรมพื้นบ้านด้านหน้าวัดสามารถไปนั่งเล่นชมวิวแม่น้ำโขงได้
การเดินทาง ด้วยรถยนต์เมื่อเข้าสู่ตัวเมืองนครพนมแล้วขับไปบนถนนสุนทรวิจิตร วัดจะอยู่ริมแม่น้ำ เลียบเขื่อนหน้าเมืองนครพนม
 

8. วัดโนนกุ่ม จ.นครราชสีมา


หรือวัดหลวงพ่อโต ห่างจากตัวเมืองนครราชสีมาประมาณ 42 กิโลเมตร ชมความสวยงามวิจิตรของสถาปัตยกรรมพระอุโบสถ ที่ประดิษฐานสมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี หรือหลวงพ่อโต ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยผู้ที่ก่อสร้างคือ คุณสรพงษ์ ชาตรี ดาราชื่อดังในประเทศไทย ภายในวัดยังมีสวนหย่อมตกแต่งอย่างสวยงามให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ

การเดินทาง ด้วยรถยนต์ จากกรุงเทพฯ ก่อนถึงจังหวัดนครราชสีมา ขับมาบนถนนมิตรภาพ พอถึงอำเภอสีคิ้ว ขับรถผ่านตัวเมืองมาประมาณ 1 กิโลเมตร
ให้สังเกตวัดจะอยู่ด้านช้ายมือ
 
9. วัดมณีจันทร์ จ.บุรีรัมย์

ชมศิลปะการตัดกระจกบนฝาผนังทั้ง 4 ด้านของอุโบสถที่มีความสวยงามแต่ละด้านสะท้อนถึงวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ท้องถิ่นของคนอีสาน ใช้เวลาสร้างกว่า 5 ปีจึงเสร็จ วัดโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์ของโบสถ์ทางภาคอีสาน เรียกว่า โบสถ์มหาอุตม์ ที่มีประตูทางเข้าเพียงด้านหน้าด้านเดียว ตามความเชื่อโบราณ หากปลุกเสกวัตถุมงคลในโบสถ์นี้ จะทำให้วัตถุมงคลมีความศักดิ์สิทธิ์มากยิ่งขึ้น

การเดินทาง ด้วยรถยนต์วัดอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 70 กิโลเมตร จากตลาดพุทไธสง ไปทางด้านทิศตะวันออก ถึงสี่แยกไฟแดง ตรงไปประมาณ 1 กิโลเมตร

10. วัดบูรพาราม จ.อุบลราชธานี
วัดโบราณอายุกว่า 200 ปี เป็นวัดชื่อดังของจังหวัด เพราะในอดีตหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต เคยมาปฏิบัติธรรมจนถือเกิดวิปัสสนากรรมฐาน ภายในวัดนี้ มีพระอุโบสถ หรือสิมอีสานสวยงามสร้างด้วยดินเหนียว ปัจจุบันกรมศิลปากรได้จดทะเบียนเป็นโบราณสถานแล้ว ชมหอไตรบกคู่ เรือนไม้เก่าแก่ มีลวดลายสลักที่สวยงาม

การเดินทาง ด้วยรถยนต์ จากตัวเมืองอุบลราชธานี มุ่งหน้าไปทางตะวันออกประมาณ 2 กิโลเมตร หรือถ้ามาไม่ถูกให้เริ่มต้นที่ทุ่งศรีเมือง ไปทางทิศเหนือจะมีถนนพโลรังฤทธิ์ มุ่งหน้าไปทางขวาเรื่อยๆ จะมองเห็นหลังคาศาลาของวัดบูรพารามสูงเด่น
 

 

ข่าวสารท่องเที่ยว

ทัวร์อีสานราคาถูก ทัวร์อีสานราคาประหยัด
ทัวร์นั่งรถไฟราคาถูก
ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก
ทัวร์อีสานราคาถูก ทัวร์คำชะโนดราคาถูก
ทัวร์กรุงเทพ ราคาถูก ทัวร์กรุงเทพราคาประหยัด
ทัวร์ไต้หวัน ทัวร์ไต้หวันราคาถูก ทัวร์ไต้หวันราคาโปรโมชั่น
ทัวร์ระยอง จันทบุรี ตราด ทัวร์ระยองจันทบุรีตราดราคาถูก ทัวร์ระยองจันทบุรีตราดราคาโปรโมชั่น
ทัวร์ภูฏาน ทัวร์ภูฏานราคาถูก ทัวร์ภูฏานราคาโปรโมชั่น
เที่ยวสนุก สุขใจ บริการประทับใจเที่ยวกับลัคซ์ชัวรี่ ฮอลิเดย์นะคะ
เที่ยวสนุกสุขใจ บริการประทับใจ ไปกับลัคซ์ชัวรี่ ฮอลิเดย์สิคะ ติดต่อได้ที่เบอร์ 02 108-5659, 098-229-6469
เที่ยวสนุก สุขใจ ไปกับลัคซ์ชัวรี่ ฮอลืเดย์สิคะ 02 1085659, 098-229-6469
เที่ยวสนุก บริการประทับใจ ไปกับลัคซ์ชัวรี่ ฮอลิเดย์ ติดต่อเบอร์ 02 1085659 หรือ 098 2296469
เที่ยวสนุก สุขใจ บริการประทับใจ เที่ยวกับLUXURY HOLIDAY ติดต่อเบอร์โทร 02-108-5659 หรือ 098-229-6469
เที่ยวสนุก สุขใจ บริการประทับใจ เที่ยวกับLUXURY HOLIDAY ติดต่อเบอร์โทร 02-108-5659 หรือ 098-229-6469
เที่ยวสนุก สุขใจ บริการประทับใจไปกับ LUXURY HOLIDAY ติดต่อได้ที่เบอร์ 02-108-5659, 098-229-6469
เที่ยวสนุก สุขใจ บริการประทับใจ เที่ยวกับLUXURY HOLIDAY ติดต่อเบอร์โทร 02-108-5659 หรือ 098-229-6469
ทัวร์เกาหลี ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ฮ่องกง ทัวร์ยุโรป ทัวร์เกาหลีราคาถูก ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก ทัวร์ยุโรปราคาถูก, ทัวร์พม่าราคาถูก, ทัวร์ตุรกีราคาถูก,ทัวร์มุกดาหารราคาถูก 02-108-5659, 098 2296469